17 triệu trong tổng số 21 triệu Bitcoin đã được khai thác trong thời điểm khan hiếm kỹ thuật số

0 318

Theo statoshi.info thông tin ngày 26 tháng 4, trong hàng triệu cột mốc quan trọng, 17 triệu bitcoins (BTC) đã được khai thác ngày hôm nay. Bởi vì lượng cung cấp định lượng là 21 triệu nên chỉ còn khoảng 4 triệu Bitcoin, tương đương 19% trong đó có thể tiếp tục được khai thác.

Lần cuối cùng số lượng Bitcoin khai thác đạt mốc một triệu đô la là vào cuối tháng 11 năm 2016. Mã của Bitcoin chỉ ra rằng có 21 triệu coin cap được tạo ra để giới thiệu sự khan hiếm kỹ thuật số đối với tiền điện tử. Giao thức này cũng được thiết kế để làm cho tỷ lệ tiền xu được sản xuất chậm hơn theo thời gian – mỗi 210.000 khối mạng sẽ giảm một nửa phần thưởng khối, có nghĩa là tỷ lệ tạo BTC mới theo cấp số nhân chậm lại.

Sự cắt giảm một nửa gần đây nhất là vào tháng 7 năm 2016, và kể từ đó, những người khai thác nhận được một phần thưởng 12.5 BTC cho mỗi khối mà họ khai thác.

Giả sử giao thức Bitcoin vẫn giữ nguyên – theo kế hoạch cắt giảm một nửa của Satoshi và chặn xác nhận trung bình cứ 10 phút một lần – Bitcoin mới được khai thác cuối cùng sẽ là năm 2140.

Sự khan hiếm và khai thác này theo hướng tương tự với kim loại quý, vì vậy Bitcoin như “ông hoàng” của các loại vàng.

Chỉ hai ngày trước, nhà đầu tư VC và nhà đầu tư mạo hiểm Tim Draper tuyên bố rằng không chỉ Bitcoin “lớn hơn internet”, mà “nó lớn hơn thời kỳ đồ sắt, thời kỳ Phục Hưng và Cuộc cách mạng công nghiệp.” Đầu tháng 4, ông dự đoán rằng Bitcoin sẽ đạt mức 250.000 đô la/coin trong vòng bốn năm.

Theo cointelegraph.

You might also like
Comments
Đang tải...