“Bitcoin là một trò lừa đảo”, tuyên bố bị bác bỏ của CEO Paypal

0 27

Bill Harris, đồng sáng lập nhưng là cựu CEO ngắn hạn của Paypal, đã viết một mẩu ý kiến ​​về Bitcoin, trong đó ông tuyên bố tiền điện tử là “lừa đảo … một chương trình bơm và xả khổng lồ những cái mà thế giới chưa từng thấy, được xuất bản trên Recode Tuesday, ngày 24 tháng 4.

Lập luận của Harris nhắm mục tiêu Bitcoin trên ba mặt trận, khẳng định nó không phải là một phương tiện thanh toán, cực kỳ biến động và không có giá trị nội tại.

Ông cũng đặt trọng tâm vào tội phạm khai thác tiền điện tử, tin tặc và lịch sử lừa đảo của các hình thức huy động vốn qua ICO, không phân biệt mô hình gây quỹ sau này từ chính Bitcoin.

Harris cũng khẳng định rằng “hầu hết” người mua Bitcoin ở khắp mọi nơi thông thường là vi phạm pháp luật, không nộp thuế trên lợi nhuận của họ. Hơn nữa, “người sử dụng Bitcoin nhiều nhất là tội phạm.”

Phần lớn bài viết xuất hiện để gộp Bitcoin cùng với các tài sản kỹ thuật số khác, mặc dù trọng điểm của bài viết dường như là nhấn mạnh Bitcoin là lừa đảo. Harris bỏ qua đề cập đến các lập luận chính trị về tiền điện tử trong bối cảnh khủng hoảng tài chính sau năm 2008, bao gồm khả năng phục hồi kiểm duyệt, bảo mật và phân cấp.

Harris bị lật đổ khỏi vai trò Giám đốc điều hành của X.com và Coinfinity mới được sáp nhập, tổ hợp mà sau này trở thành PayPal vào tháng 4 năm 2000, chỉ một tháng sau khi sát nhập. Điều này đã xảy ra giữa những cáo buộc ông không thể xử lý các vấn đề mở rộng do sự thành công của PayPal đặt ra, cũng như sự tập trung không đúng chỗ của ông về “các phương pháp tiếp cận không hiệu quả”.

Peter Thiel, người đã trở thành CEO của Paypal sau khi Harris bị lật đổ và thể hiện nhiều ưu điểm hơn trong công việc, nổi tiếng vì đã lạc quan về Bitcoin, so sánh nó với vàng đồng thời khẳng định tiềm năng của nó trong cách mạng hóa lĩnh vực tài chính.

Hôm qua, tin tức về một bài báo của MIT tìm cách để “phá hủy” Bitcoin bị gỡ xuống, dự đoán sự kiểm soát của các chính phủ hoặc thậm chí là việc thâu tóm vô hình của Facebook.

Nguồn: https://cointelegraph.com

You might also like
Comments
Đang tải...