Ethereum Devs công bố đề xuất nâng cấp để thoát khỏi các vấn đề khai thác mỏ

0 16

Các nhà phát triển Ethereum (ETH), altcoin lớn nhất theo giá trị vốn hóa thị trường, đã công bố Ethereum Improvement Proposal (EIP) # 1011 vào thứ sáu, ngày 20/4, để tạo ra một hệ thống đồng thuận hỗn hợp nhằm thoát khỏi các vấn đề liên quan đến khai thác tiền điện tử.

Đề xuất này bao gồm các thông số kỹ thuật để triển khai bản cập nhật mạng Hybrid Casper Friendly Finality Gadget (FFG), sẽ kết hợp Proof-of-Work (PoW) với sự đồng thuận của Proof-of-Stake (PoS) cho mục tiêu cuối cùng chuyển sang PoS.

Các tài liệu EIP nêu rõ, một trong các tham số của nâng cấp sẽ làm giảm khối lượng phần thưởng cho người khai thác xuống 0,6 ETH từ 3 ETH hiện tại:

Phần thưởng PoW được giảm xuống còn 0,6 ETH /block vì sự an toàn của chuỗi được chuyển từ khó khăn PoW sang tính hữu hạn của PoS và vì phần thưởng hiện được cấp cho cả người xác nhận và người khai thác.

Theo Ethereum News, bản cập nhật Casper là sự thay đổi “có thể là quan trọng nhất” đối với mạng cho đến nay.

Trong phần “Động lực” của đề xuất, các nhà phát triển Ethereum đã làm rõ rằng mục tiêu cuối cùng của việc nâng cấp là chuyển mạng từ PoW sang hệ thống PoS, nêu rõ:

Việc chuyển đổi mạng Ethereum từ PoW sang PoS đã có mặt trên lộ trình và trong báo cáo kể từ khi ra mắt giao thức.
Mặc dù có hiệu quả trong sự đồng thuận phi tập trung, PoW tiêu thụ một lượng năng lượng đáng kinh ngạc, không có tính chất kinh tế và không có chiến lược hiệu quả trong việc chống lại cartel.
Tiêu thụ năng lượng quá mức, các vấn đề tiếp cận bình đẳng với phần cứng khai thác mỏ, tập trung khai thác pool, và một thị trường mới nổi của ASIC, cung cấp một động lực riêng biệt để thực hiện chuyển đổi càng sớm càng tốt.

PoW là thuật toán đồng thuận ban đầu trong một mạng Blockchain, với ứng dụng nổi tiếng nhất của nó trong Bitcoin tiền điện tử. Với sự đồng thuận của PoW, các thợ mỏ cạnh tranh với nhau để xác minh các giao dịch trên mạng Blockchain và được thưởng bằng tiền điện tử mà họ đang khai thác.

Bằng chứng về cổ phần (PoS) lần đầu tiên được giới thiệu bởi Sunny King và Scott Nadal vào năm 2012, với ý định giải quyết vấn đề tiêu thụ năng lượng cao của Bitcoin và các vấn đề khác. Nó gợi ý một cơ chế khác để xác minh giao dịch nhằm chọn các nút theo số tiền được tổ chức bởi một người trên ví điện tử.

Nguồn: https://cointelegraph.com

You might also like
Comments
Đang tải...