Nasdaq có thể “mở cửa” để trở thành sàn giao dịch tiền điện tử khi thị trường chín muồi

0 42

Theo thông tin từ Squawk Box của CNBC hôm thứ Tư 25/4, Giám đốc điều hành của Nasdaq nói rằng thị trường chứng khoán có thể trở thành nền tảng cho giao dịch tiền điện tử trong tương lai, nếu thị trường được điều tiết trở lại.

Giám đốc điều hành Nasdaq Adena Friedman cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng “chắc chắn Nasdaq sẽ xem xét trở thành sàn giao dịch tiền điện tử theo thời gian.” Friedman tin rằng tiền điện tử “sẽ tiếp tục tồn tại”, tuy nhiên lĩnh vực tiền điện tử cũng cần thời gian để “trưởng thành” . Một khi các quy định thể chế đó được thiết lập, theo Friedman, Nasdaq có thể nói:

Tất cả chỉ là vấn đề thời gian, mọi người đã sẵn sàng cho một thị trường được điều tiết hơn, cho một thị trường cung cấp một kinh nghiệm công bằng cho các nhà đầu tư.

Adena Friedman Giám đốc điều hành của Nasdaq

Nasdaq đã từng bước tiến vào lĩnh vực tiền điện tử, bằng việc hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử Gemini thuộc sở hữu của anh em nhà đầu tư công nghệ Winklevoss. Gemini sẽ có thể sử dụng Công nghệ giám sát thị trường SMARTS của Nasdaq để cảnh báo những giao dịch “mờ ám”, nó có khả năng ngăn chặn những hành vi đáng ngờ của thị trường.

Friedman thông tin với NBC rằng cô xem xét dự án (ICO) như là chứng khoán, một điểm được tranh luận nhiều trong thế giới tiền điện tử:

ICO cần phải được đặt trong quy định. SEC đã đúng khi cho rằng đó là chứng khoán và cần phải được quy định như vậy.

Adena Friedman Giám đốc điều hành của Nasdaq

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã phát động một cuộc thăm dò tiền điện tử vào đầu năm nay. SEC và Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) cũng đã tổ chức một phiên điều trần tiền điện tử để đưa ra kết luận trong khi các ICO cần các quy định nghiêm ngặt hơn thì các tiền điện tử cần các chính sách thông minh để thúc đẩy sự đổi mới….

You might also like
Comments
Đang tải...