Hồng Kông và Singapore trở thành thiên đường của ICO

0 34

Lệnh cấm đối với ICO của Trung Quốc đang khiến các công ty Startup Blockchain tìm cách huy động vốn từ các khu vực Châu Á khác.

 

Đặc biệt, các công ty Startup Blockchain đang ngày càng đổ xô đến Hồng Kông, nơi có nhiều tự do hơn Trung Quốc đại lục và Singapore để khởi động công việc kinh doanh của họ, theo điều tra thị trường được trích dẫn trong một báo cáo tại South China Morning Post.

Trong quý 1 năm 2018, số tiền dành cho các quỹ được huy động thông qua ICO trên toàn cầu là 6,3 tỷ đô la, vượt qua con số tổng của năm 2017. Trong đó hơn 1,7 tỷ đô la trong tổng số quý 1 là từ Telegram. Mặc dù hiệu suất đá trong giá tiền điện tử trong Q1 (trước khi quay vòng quý 2), nhu cầu về tiền điện tử mới đã không giảm.

Trung Quốc đã ban hành lệnh cấm ICO vào tháng 9/2017 và kể từ thời điểm đó, số lượng giao dịch diễn ra ở Hồng Kông và Singapore tăng vọt. Hồng Kông dường như ngay lập tức đưa dòng chảy ICO và các nhà đầu tư từ Bắc Kinh với các nhà phát hành phá vỡ lệnh cấm của Trung Quốc cũng như đăng ký địa chỉ của họ tại Hồng Kông. Trong khi đó, sự nổi tiếng của Singapore vẫn chưa chính thức.

Bình luận trong bài viết trên South China Morning Post:

Chúng tôi không thể nói Singapore đã trở thành một trung tâm ICO, vì còn có nhiều việc cần phải được thực hiện, nhưng họ đã có rất nhiều hoạt động từ tháng 9 năm ngoái

Anson Zeall chủ tịch Hiệp hội các doanh nghiệp Crypto và Startup Singapore

Cụ thể, Singapore trong năm 2017 đã vươn lên vị trí thứ 3 về thị trường phát hành ICO dựa trên số tiền được huy động, sau Hoa Kỳ và Thụy Sĩ, theo dữ liệu của FunderBeam được trích dẫn trong SCMP. Hồng Kông và Nga cũng đạt được dòng chảy thỏa thuận.

Cảnh quan ICO thay đổi được cho là kết quả trực tiếp từ quy định khắc nghiệt của Trung Quốc đưa ra trong tháng 9/2017, chưa kể Hàn Quốc tiếp bước của Trung Quốc và đưa ra lệnh cấm tương tự đối với ICO vài tuần sau đó.

Chơi an toàn

Một trong những lý do mà Singapore đang gia tăng việc phát hành ICO là do các tổ chức phát hành ít phải đối mặt với nguy cơ bị chú ý bởi các nhà lập pháp. Singapore đã chấp nhận các công ty khởi nghiệp Blockchain, được chứng minh bằng các chương trình vườn ươm và các nhà quản lý tài sản chuyên về thị trường tiền điện tử.

Quy trình xây dựng một thỏa thuận ở Singapore đòi hỏi phải đăng ký doanh nghiệp trong nước và thuê một luật sư, sau đó có thể lập hóa đơn lên tới 200.000 đô la. Nhưng Daisy Wu, người đứng đầu PR của Xender Blockchain tại Bắc Kinh, nói với SCMP rằng công ty là một trong nhiều công ty đã chọn niêm yết ICO tại Singapore. Lý do cô đưa ra là bởi vì “tất cả chúng tôi đều muốn chơi an toàn.”

Ngay sau khi Trung Quốc cấm ICO, công ty khởi nghiệp sòng bạc tại Macau, Dragon Corp đã quyết định niêm yết ICO tại Hồng Kông.

Nguồn: https://www.ccn.com

You might also like
Comments
Đang tải...