Samsung đạt lợi nhuận kỷ lục trong quý 1 nhờ nhu cầu khai thác tiền điện tử tăng

0 109

Samsung Electronics đã báo cáo lợi nhuận quý 1 năm 2018 tăng trưởng 58% so với cùng kỳ năm ngoái, sự tăng trưởng này một phần nhờ nhu cầu tăng lên đối với các chip khai thác tiền điện tử.

Trong một báo cáo thu nhập tài chính hôm thứ Năm, Robert M. Yi, phó chủ tịch điều hành quan hệ nhà đầu tư của Samsung cho biết lợi nhuận gia tăng có thể thấy được mảng kinh doanh bán dẫn của công ty đóng một vai trò quan trọng trong việc thiết lập kỷ lục mới của lợi nhuận hoạt động hàng quý là 15,6 nghìn tỷ won (khoảng 14 tỷ đô la).

Yi giải thích sự gia tăng phi thường:

Trong mảng kinh doanh bán dẫn, thu nhập tăng đáng kể qua các năm nhờ điều kiện thị trường thuận lợi do nhu cầu mạnh mẽ về bộ nhớ máy chủ và card đồ họa cũng như cải thiện thu nhập trong kinh doanh của cả hai hệ thống LSI và Foundry có được nhờ nhu cầu sử dụng chip ngày càng tăng để sản xuất điện thoại thông minh cao cấp và khai thác tiền điện tử.

Samsung không tiết lộ con số chính xác về mảng kinh doanh chip khai thác của mình, những con số tích cực sau xác nhận của gã khổng lồ công nghệ hồi tháng 2 rằng họ đang sản xuất bộ vi xử lý 8nm và 11nm để đáp ứng nhu cầu thị trường ngày càng tăng từ ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử.

Sự mở rộng của Samsung vào khai thác tiền điện tử cũng tăng thêm sự cạnh tranh khu vực trong ngành, với nhà sản xuất chip Đài Loan TSMC cũng báo cáo tăng trưởng tương tự về nhu cầu chip khai thác trong báo cáo doanh thu mới đây.

Sắp tới, Samsung dự báo nhu cầu về bộ vi xử lý khai thác sẽ tiếp tục mở rộng trong quý 2, trong khi doanh thu của mảng kinh doanh LSI và Foundry có thể giảm do nhu cầu giảm đi của linh kiện điện thoại thông minh.

 

Nguồn: https://www.coindesk.com

You might also like
Comments
Đang tải...