Sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp được hãng game Hàn Quốc mua lại với giá 350 triệu USD

0 37

Theo các nguồn tin thân cận, Business Insider cho biết Bitstamp – sàn giao dịch Bitcoin tồn tại lâu đời nhất thế giới – sắp hoàn tất việc bán lại cho Nexon, một công ty game Hàn Quốc hiện có trụ sở tại Nhật Bản.

Bitstamp, được thành lập vào năm 2011 và có trụ sở tại Luxembourg, trở thành sàn giao dịch tồn tại lâu đời nhất thế giới vào năm ngoái sau khi BTCC của Trung Quốc đóng cửa khi nước này ra lệnh cấm các sàn giao dịch tiền điện tử. Volume giao dịch trong 1 ngày của nền tảng này hơn 500 triệu đô la, giúp nó trở thành sàn giao dịch lớn thứ 10 trên thế giới.

Nexon, hãng phát hành các sản phầm game đầu tiên vào năm 1995, có trị giá khoảng 13 tỷ USD. Họ đã phát triển phiên bản tiếng Hàn và tiếng Nhật của PC và game di động cao cấp như Counter Strike và FIFA Online.

Cả Nexon lẫn Bitstamp đều không bình luận về vấn đề này một cách công khai, nhưng trước đây có tin cho rằng Bitstamp được định giá ở mức 350 triệu USD, nó đang là sàn giao dịch tiền điện tử duy nhất được cấp phép của châu Âu.

Nếu đúng, Bitstamp có giá trị ít hơn 50 triệu đô so với thương vụ Circle mua lại sàn giao dịch tiền điện tử của Mỹ, Poloniex hồi đầu năm nay trong một thỏa thuận trị giá 400 triệu đô la. Điều đặc biệt là Bitstamp thường xuyên “vượt mặt” Poloniex về volume giao dịch hàng ngày và cũng có những mối quan hệ cần thiết với ngân hàng để cung cấp các cặp trading theo tiền mặt, không giống như Poloniex.

Tuy nhiên, nó chắc chắn sẽ mang lại lợi tức đầu tư tuyệt vời cho các nhà đầu tư của Bitstamp. Trong năm 2013, quỹ đầu tư tiền điện tử Pantera Capital đã cung cấp nền tảng với 10 triệu đô la cho quỹ tài trợ hạt giống, sau đó, công ty đã huy động 2,4 triệu đô la thông qua một chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng vào đầu năm 2017.

Đáng chú ý, đây sẽ không phải là sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên của Nexon.

Theo CCN, công ty đã mua lại cổ phần để có quyền kiểm soát tại sàn giao dịch tiền điện tử Korbit của Hàn Quốc vào tháng 9 năm ngoái với trị giá 150 triệu đô la. Vào thời điểm đó, Korbit là sàn giao dịch lớn thứ hai của Hàn Quốc và nền tảng này tiếp tục đăng tải khối lượng giao dịch hàng ngày khoảng 100 triệu đô la.

Theo CCN.

You might also like
Comments
Đang tải...