Trung Quốc giữ lập trường nghiêm ngặt trong thị trường tiền điện tử, tập trung thắt chặt việc gây quỹ bất hợp pháp

0 33

Theo thông tin từ Reuters ngày 23 tháng 4, chính phủ Trung Quốc vẫn giữ vững lập trường tiêu cực về các dự án (ICO) và sàn giao dịch tiền điện tử tại một cuộc họp báo ở Bắc Kinh, họ tuyên bố rằng các cơ quan tài chính sẽ tiếp tục giám sát lãi suất cho vay, công ty chứng khoán và công ty kỳ hạn.,

Trong một tuyên bố chung được cung cấp bởi một số nhà quản lý, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) tuyên bố sẽ tiếp tục chống lại rủi ro từ tài chính mạng internet và nhấn mạnh rằng các dự án ICO và nền tảng giao dịch đã bị đóng cửa vì lợi ích an toàn cho cộng đồng.

Theo tuyên bố chung, các quy định đã quản lý một phần để hạn chế các dự án gây quỹ bất hợp pháp ở Trung Quốc, tuy nhiên, “tình hình vẫn còn nghiêm trọng.” Theo tòa án tối cao của Trung Quốc, các dự án gây quỹ bất hợp pháp gây ra thiệt hại to lớn cho thị trường quốc gia và an ninh tài chính.

Bằng cách tập trung vào việc chống lại các dự án gây quỹ bất hợp pháp, các nhà quản lý Trung Quốc tìm cách bảo vệ công chúng khỏi nạn lừa đảo, họ nhấn mạnh rằng một số người đã bị mất tiền tiết kiệm. Chính phủ Trung Quốc cấm giao dịch tiền điện tử và ICO vào cuối năm 2017 như là một phương pháp hạn chế các dự án gây quỹ bất hợp pháp, và tái khẳng định lập trường tiêu cực của họ đối với thị trường trong năm nay.

Vào ngày 11 tháng 4, trang web mua sắm trực tuyến của Trung Quốc Taobao, một công ty con của “đại gia” bán lẻ Alibaba, tuyên bố sẽ cấm các cửa hàng giao dịch trên nền tảng cung cấp dịch vụ liên quan đến ICO,để hạn chế rủi ro gây quỹ bất hợp pháp và đầu cơ dễ dàng.

Trong khu vực hành chính đặc biệt của Trung Quốc ở Macau, Cơ quan tiền tệ gần đây đã cảnh báo công chúng về khả năng “gian lận và các hoạt động tội phạm” trong tiền điện tử. Các cảnh báo cho biết Macua Dragon Group đã sử dụng Cambridge Analytica để quảng bá Dragon Coin, một loại tiền ảo mới cho các con bạc để chuyển tiền đến sòng bạc Macau.

Theo Cointelegraph.

You might also like
Comments
Đang tải...