Vụ kiện giữa sàn giao dịch tiền điện tử Binance và Sequoia Sues sau khi thỏa thuận đầu tư sụp đổ

0 45

Người sáng lập Binance – một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới đang bị kiện bởi Sequoia Sues – một công ty đầu tư mạo hiểm nổi tiếng về việc họ đang vi phạm thỏa thuận độc quyền.

Theo Bloomberg, Zhao Changpeng của Binance hiện đang phải đối mặt với một tranh chấp pháp lý. Công ty đầu tư mạo hiểm Sequoia Capital có trụ sở tại California đã đệ trình vụ kiện lên tòa án tối cao tại Hồng Kông.

Thông tin từ tòa án từ tháng 3, nguồn tin cho biết vấn đề bắt nguồn từ cuộc thảo luận rót vốn vào công ty vào năm ngoái khi nền tảng này được ra mắt lần đầu tiên.

Trong khi những cuộc đàm phán vẫn đang tiếp điễn, Zhao cho phép Sequoia nắm giữ 11% cổ phần của công ty và định giá Binance có giá trị 80 triệu đô trong khi giá bitcoin tăng lên mức cao kỷ lục gần 20.000 đô la. Tuy nhiên đề xuất này không khớp với kỳ vọng của cổ đông của công ty.

Thỏa thuận được đưa ra, cũng là lúc có thông tin cho rằng Zhao cũng đang đàm phán với một nhà đầu tư tiềm năng là IDG Capital, công ty này đặc biệt quan tâm đến việc đầu tư vào Binance qua hai vòng tài trợ với mức đầu tư lần lượt là 400 triệu và 1 tỷ USD. Như vậy, Sequoia cáo buộc Zhao vi phạm thỏa thuận độc quyền đã tuyên bố.

Theo Bloomberg, mặc dù các công ty có kế hoạch giải quyết vấn đề trong trọng tài, Sequoia kháng kiện lên tòa để ngăn chặn Binance hợp tác với các nhà đầu tư tiềm năng khác.

Tòa án ở Hồng Kông đã ra lệnh Zhao không được đàm phán với các nhà đầu tư khác cho đến khi phiên điều trần tiếp theo được tổ chức và quyết định liệu Zhao có chịu trách nhiệm đối với các cáo buộc hay không.

Bên cạnh đó, Binance cũng không trả lời gì thêm các câu hỏi của CoinDesk.

Theo CoinDesk.

You might also like
Comments
Đang tải...